Saturday, 20 August 2016

Wine Vocabulary

Wine Vocabulary: 1. Aroma or bouquet: The smell of a wine, bouquet applies particularly to the aroma of older wines. (अरोमा किंवा बॉयक्वेट: दारूचा गंध म्हणजे जुन्या दारूचा वास) 2. Body: The apparent weight of a wine in your mouth (light, medium, or full) (बॉडी: तुमच्या तोंडातील दारूचे अंदाजित वजन - कमी, मध्यम किंवा पूर्ण) 3. Crisp: A wine with refreshing acidity (क्रिस्प: आम्लता रिफ्रेश करणारी दारू) 4. Dry: Not sweet (कोरडी: गोड नसलेली) 5. Finish: The impression a wine leaves as you swallow it (फिनिश: वाईनची पाने गिळल्यावर जसे वाटते) 6. Flavor intensity: How strong or weak a wine's flavors are (फ्लेवरची तीव्रता: वाईनचे फ्लेवर्स किती कडक किंवा फिके आहेत) 7. Fruity: A wine whose aromas and flavors suggest fruit; may not necessarily imply sweetness (फ्रुटी: ज्या दारूच्या वास आणि फ्लेवर्स फळांचे असतात; गोडसरपणा असलाच पाहिजे असे नाही) 8. Oaky: A wine that has oak flavors (smoky, toasty) (ओकी: ज्या दारूमध्ये ओक फ्लेवर्ष असतात - स्मोकी, टोस्टी) 9. Soft: A wine that has a smooth rather than crisp mouth feel (सॉफ्ट: ज्या दारूची तोंडातील चव क्रिस्प ऐवजी मऊ असते) 10. Tannin: A red wine that is firm and leaves the mouth feeling dry. As a characteristic of wine, tannin adds both bitterness and astringency as well as complexity. (टॅनिक: एक लाल दारू जी घट्ट असते आणि जी पिल्यावर तोंड कोरडे पडल्यासारखे वाटते, या वाईनच्या वैशिष्ट्यानुसार, टॅनिकमुळे कडसर, तुरटपणा या दोन्हीबरोबरच गुंतागुंतपण वाढते.) 11. Texture: When we talk about the texture of a wine, we are essentially describing the mouth feel or tactile sensation on the palate. (पोत: जेव्हा आपण वाईनच्या पोताबद्दल बोलतो तेव्हा आपण खरेतर त्याच्या चवीबद्दल किंवा टाळूवर होणाऱ्या स्पर्शाचे वर्णन करतो.) 12. Undertone: an underlying quality or feeling. This is used when one of the flavors is subtle or faint. (अंडरटोन: मूलभूत गुणवत्ता किंवा भावना. फ्लेवर्स जर तरल किंवा फिके असतील तर याचा वापर केला जातो.)

No comments:

Post a Comment